Solution Graphics   
 
 

 


 

 

 


น่ารู้ "แป้งแต่งหน้า" แต่ละชนิด "เลือกใช้ให้เหมาะกับผิวคุณ"

 น่ารู้ "แป้งแต่งหน้า" แต่ละชนิด "เลือกใช้ให้เหมาะกับผิวคุณ"

 

 

นี่เป็นเกร็ดน่ารู้เพื่อคุณผู้หญิงอย่างเราก็ว่าได้กับการเลือกแป้งแต่งหน้า คงจะไม่มีใครที่กล้าปฏิเสธหรอกนะค่ะว่าคุณไม่เคยใช้ แป้งแต่งหน้า หรือเรียกอีกอย่างว่าแป้งพัฟกันมาก่อน และสาวๆ ทั้งหลายคงจะมีคนละไม่ต่ำกว่า 2 ตลับ หรือมากกว่า 2 ชนิด อย่างแน่นอน แต่ก็ยังมีสาวๆ อีกจำนวนไม่น้อยที่ใช้ แป้งแต่งหน้า แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับผิวอย่างไรหรือดูยังไง

จนบางทีสาวๆ ที่เลือก แป้งแต่งหน้า ที่ไม่เหมาะกับผิวทำให้พอทาเสร็จปุ๊บน่าของคุณสาวๆ ก็ลอยเด่นซะเว่อร์ จนทำให้สาวๆ เหล่านั้นเสียความมั่นใจ แต่ว่าปัญหานั้นจะหายไปอย่างแน่นอนเพราะว่าวันนี้เราได้นำเอา วิธีเลือกแป้งแต่งหน้าให้เหมาะกับผิวคุณ มาแนะนำให้ได้รู้กันค่ะ ถ้าอย่างนั้นแล้วคุณสาวๆ ทั้งหลายก็เข้ามาดูเทคนิคดีๆ กับการเลือกแป้งแต่งหน้าให้เหมาะกับผิวคุณกันเลยดีกว่านะค่ะ เพียงแค่นี้คุณก็จะต้องสวยได้แบบเนียนๆ ไม่ลอยเว่อร์เหมือนที่ผ่านๆ มาแน่นอนค่ะ
แป้งแต่งหน้า 3 ชนิด "เลือกให้เหมาะกับผิวคุณ"1. แป้งฝุ่น คือ แป้งชนิดที่มีเนื้อละเอียดบางเบาเหมือนฝุ่นละอองเล็กๆ เหมาะสำหรับทาทับลงบนผิวหน้าหลังจากการรอง       พื้นหรือทาคอนซีลเลอร์ไว้ แป้งฝุ่นมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวดูนวลเนียนเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นและช่วยดูดซับ ความมันหลัง         การแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี ควรใช้แป้งฝุ่นสีเดียวกันกับผิวเรา (ควรทดลองสีก่อนซื้อที่ Counter) เราใช้แป้งฝุ่นเพื่อ       ทำให้รองพื้นติดทนนานมากขึ้นและการแต่งหน้าก็จะดูสวย สมบูรณ์แบบ วัตถุประสงค์หลักของการใช้แป้งฝุ่น คือ เพื่อ     ทำให้ใบหน้าดูนวลเนียนและสีสันบนใบหน้าดูเด่นชัดขึ้น
   

    เราสามารถลงแป้งฝุ่นได้ 2 วิธีคือ
    
- ใช้พัฟแตะแป้งฝุ่นแล้วกดซับเบาๆให้ทั่วใบหน้า วิธีการนี้จะทำให้แป้งค่อนข้างหนาและแป้งจะยึดติดกับผิวหน้าได้ดี           ทำให้ใบ หน้าดูนวลเนียนมากเหมาะสำหรับการแต่งหน้าในตอนเช้า (เพื่อให้แป้งติดทนนาน)
    
- อีกวิธีคือใช้แปรงที่มีขนาดใหญ่แตะแป้งฝุ่นแล้วไล้ให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด (และใบหน้าก็         ยังคงความนวลเนียนอยู่)


2. แป้งแข็ง คือ แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดเช่นเดียวกัน แต่ถูกอัดแข็งลงในตลับแป้ง ดังที่เรานิยมพกพาติดตัวไปไหนต่อไหนและ     เพิ่มความสะดวกในการเติมแป้งระหว่าง วันนั่นเอง


3. แป้งทูเวย์ คือแป้งฝุ่นอัดแข็งที่มีส่วนผสมของครีมรองพื้นช่วยเพิ่มความสะดวกและประหยัด เวลา เพราะแป้งทูเวย์           สามารถทาได้โดยไม่ต้องทำการรองพื้นก่อนและยังมีส่วนผสมพิเศษ เช่นเดียวกับครีมรองพื้น คือ ส่วนผสมของครีม       กันแดด มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือแบบออยล์ฟรี เป็นต้น
    

    
ข้อควรระวังในการเลือกใช้แป้งแต่งหน้า แป้งที่ดีควรมีเนื้อละเอียด เมื่อทาลงบนผิวหน้าแล้วจะต้องไม่รู้สึกหยาบหรือเป็น     คราบเกาะบนผิวหน้า เวลาเลือกซื้อควรทดลองทาลงบนใบหน้าจริงๆ เพื่อดูโทนสีของแป้งที่เหมาะกับผิวหน้าจริงและเพื่อ     ทดสอบความละเอียดของ เนื้อแป้งอีกด้วย